4 lợi ích máy cắt laser CNC đối với ngành công nghiệp sản xuất

Máy cắt laser CNC là gì?

Khi nói đến các loại máy cắt CNC bạn không thể nào công tìm hiểu máy cắt laser CNC. Vậy máy cắt laser CNC là gì? Nó có ứng dụng gì trong ngành sản xuất? Cùng Phước Tiến Phát tìm hiểu qua những thông tin quan trọng liên quan đến máy cắt laser sau đây.

Máy cắt laser CNC là gì?

Máy cắt laser CNC là gì?

Máy cắt laser CNC cũng giống như các loại máy cắt CNC trên thị trường. Nó là một loại máy cắt thường được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất cơ khí. Sản phẩm cũng được các nhân viên sử dụng để gia công CNC tạo ra các sản phẩm có các hoa văn mỹ thuật độc đáo.

Nên máy cắt laser CNC được hiểu đó chính là một thiết bị mà các nhà khoa học nghiên cứu cho ra đời nhằm hỗ trợ trong ngành sản xuất vật liệu. Sản phẩm được cấu tạo với nhiều bộ phận hỗ trợ hoạt động. Trong đó dao cắt có thể dùng để tách kim loại, hợp kim và phi kim.

Máy cắt laser CNC có thể hoạt động tự động dựa theo lập trình CNC. Với hệ thống lập trình giúp máy cắt tạo ra được những mẫu CNC có đường nét cắt chuẩn xác, tinh tế và thẩm mỹ. Máy cắt giúp cho sản phẩm có thể đạt được những tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành sản xuất, gia công. Cũng vì vậy mà sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất, gia công cơ khí như: gia công inox, đồng, nhôm, sắt, thép,…

Các loại máy cắt laser CNC

Hiện nay máy cắt laser CNC được phân loại theo kích thước máy CNC mini và máy cắt cỡ lớn. Sản phẩm bên ngoài thị trường sẽ được phân loại như sau:

  • Máy cắt laser CO2
  • Máy cắt laser Fiber
  • Máy cắt laser tinh thể

4 lợi ích máy cắt laser CNC mang lại trong công xưởng sản xuất

Hiện nay loại máy cắt laser được sử dụng khá nhiều trong ngành sản xuất cơ khí, gia công CNC. Sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích trong ngành sản xuất.

1: Máy cắt laser CNC hỗ trợ gia công nhanh hơn

Máy cắt laser CNC hỗ trợ gia công nhanh hơn

Không giống như phương pháp gia công truyền thống cần phải thực hiện bằng tay và tốn khá nhiều thời gian. Máy cắt laser là sản phẩm mang tính công nghệ  tiên tiến. Nó được các nhà khoa học nghiên cứu cải tiến nhằm giúp cho ngành công nghiệp gia công sản xuất có thể cải thiện chất lượng, thời gian gia công.

Máy cắt laser CNC làm hiệu quả hoạt động sản xuất sản phẩm tăng gấp nhiều lần so với gia công bằng tay. Nên nó có thể thực hiện gia công những công đoạn khó, có những tiêu chuẩn khắt khe trong ngành sản xuất.

2: Máy cắt laser CNC tiết kiệm chi phí, nhân công

áy cắt laser CNC tiết kiệm chi phí, nhân công

Máy cắt CNC loại máy cắt được ra đời nhằm thay thế cho các công đoạn gia công phức tạp, cần các tiêu chuẩn cao. Nó gần như có thể thay thế được mọi vị trí của con người trong việc gia công CNC. Nên với các đơn vị cần sản xuất gia công số lượng lớn, có nhu cầu về độ chính xác cao. Nên sử dụng máy cắt laser để hỗ trợ. 

Nó sẽ rút ngắn thời gian thi công, gia công vật liệu sản phẩm. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian sản xuất sản phẩm. Nên máy cắt hỗ trợ tốt trong việc cắt giảm bớt các khoản chi phí phát sinh không cần thiết cho đơn vị sản xuất.

3: Máy cắt laser CNC giúp gia công những giai đoạn khó

Máy cắt laser CNC giúp gia công những giai đoạn khó

Máy cắt CNC sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại tinh tế. Nó có chế độ hoạt động tự động dựa vào hệ điều kiện máy tính. Dựa vào lập trình CNC người điều khiển có thể đưa ra được những kích thước, các yêu cầu khó trong quá trình gia công.

Sau khi người điều khiển máy cắt nhập các dòng lệnh yêu cầu trong việc thiết kế, gia công CNC. Lúc này máy cắt CNC sẽ tiến hành hoạt động cắt, gọt, tỉa,… theo những yêu cầu đã được lập trình. Nên máy cắt CNC được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng ở các giai đoạn gia công khó, lâu nhằm tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo cho sản phẩm chất lượng. 

4: Máy cắt laser CNC làm ra nhiều sản phẩm đẹp, đa dạng

Máy cắt laser CNC làm ra nhiều sản phẩm đẹp, đa dạng

Máy cắt laser được thiết kế với bộ dao sắc bén cùng với hệ điều khiển máy tính. Nên người dùng dễ dàng thiết lập ra những yêu cầu để cho máy cắt có thể hoạt động theo đúng chỉ dẫn. Với những mẫu sản phẩm gia công CNC có thiết kế phức tạp máy cắt plasma CNC hoàn toàn có thể thực hiện nhanh.

Dưới những câu lệnh được lập trình tại hệ thống máy tính điều khiển. Máy cắt CNC sẽ thực hiện theo từng công đoạn theo trình tự. Nó không chỉ có thể hoàn thiện hình dạng hoa văn, họa tiết cần thiết trên tấm CNC. Mà các kích thước, các chi tiết tấm vách CNC được máy cắt CNC thực hiện chuẩn xác theo yêu cầu. Dưới sự hỗ trợ của máy cắt nhà sản xuất có thể gia công tạo ra nhiều mẫu sản phẩm đẹp mắt từ họa tiết hoa văn cho đến kích thước.

Vậy máy cắt laser CNC là gì? Máy cắt laser mang đến lợi ích gì trong ngành công nghiệp sản xuất, gia công cơ khí. Với những thông tin chia sẻ trên đây bạn cũng đã có câu trả lời riêng cho mình về loại máy cắt laser này. Để tham khảo thêm một số tấm CNC được thực hiện bằng máy cắt laser bạn có thể để liên hệ với Phước Tiến Phát qua địa chỉ qua Hotline: 0979 870 564.

Liên hệ nhanh