5 lưu ý khi dùng máy cắt CNC gỗ trong công nghiệp sản xuất

Kiểm tra máy cắt CNC gỗ trước khi dùng để sản xuất vật liệu

Máy cắt CNC gỗ máy cắt dùng để hỗ trợ trong quá trình gia công vách ngăn gỗ CNC. Để tạo ra mẫu vách ngăn gỗ đẹp, độc đáo thì trong quá trình sử dụng máy cắt CNC cần lưu ý những gì? Phước Tiến Phát sẽ điểm qua 5 vấn đề cần lưu ý khi dùng máy cắt CNC gỗ trong ngành công nghiệp sản xuất nhé.

1: Lựa chọn máy cắt CNC gỗ phù hợp với loại gỗ CNC

Lựa chọn máy cắt CNC gỗ phù hợp với loại gỗ CNC

Trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt CNC được sản xuất để phục vụ cho các mục đích sản xuất vật liệu, sản phẩm trong ngành công nghiệp sản xuất. Mỗi một loại máy cắt CNC đều có những cấu tạo riêng biệt để phù hợp với mục đích sản xuất sản phẩm trên thị trường.

Nên khi lựa chọn các loại máy cắt CNC trong việc thiết kế các vật liệu xây dựng hay vách ngăn. Điều đầu tiên chúng ta cần phải cân nhắc sử dụng loại máy cắt CNC thích hợp với tính chất của vật liệu. Khi muốn sản xuất mẫu vách ngăn gỗ CNC ngoài lựa chọn loại gỗ chất lượng, phù hợp trong thiết kế. Chúng ta cần phải lựa chọn loại máy cắt CNC phù hợp để tạo ra mẫu vách ngăn đẹp, độc đáo và chất lượng.

2: Kiểm tra máy cắt CNC gỗ trước khi dùng để sản xuất vật liệu

Kiểm tra máy cắt CNC gỗ trước khi dùng để sản xuất vật liệu

Khi vận hành các loại máy móc trong ngành sản xuất điều đầu tiên mà người gia công cần lưu ý đến chính là kiểm tra tình trạng máy. Kiểm tra tình trạng máy không chỉ là một thao tác cơ bản trước khi khởi động dây chuyền sản xuất. Mà nó còn là cách để cho người quản lý có thể phát hiện và khắc phục kịp thời các lỗi thường gặp.

Nên bất kỳ một loại máy móc nào qua thời gian sử dụng, dưới tác động của bên ngoài hay do tuổi thọ. Máy móc ít nhiều sẽ gặp một số vấn đề, trục trặc liên quan đến các bộ phận của máy. Nên khi sử dụng máy cắt CNC để gia công sản phẩm vách CNC gỗ. Bạn cần phải tiến hành kiểm tra các bộ phận của máy cắt có hoạt động bình thường hay không? Dao của máy cắt có bị cùn hay gặp một số vấn đề gì hay không?

Việc kiểm tra máy CNC không chỉ tránh được tình trạng máy hư ảnh hưởng đến thời gian thi công CNC. Mà nó còn giúp cho nhiều đơn vị tránh làm hư hỏng các vật liệu mang giá trị cao như: gỗ tự nhiên. 

3: Nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho máy cắt CNC gỗ

Bất kỳ một loại thiết bị, máy móc nào qua một thời gian dài sử dụng theo định kỳ cũng cần phải tiến hành kiểm tra bảo dưỡng theo quy định. Việc kiểm tra bảo dưỡng sản phẩm không chỉ là cách để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy móc. Nó còn là một trong những phương pháp giúp chúng ta phát hiện kịp thời các vấn đề trục trặc của máy trước khi gia công cắt CNC gỗ.

Nên tùy vào loại máy cắt CNC gỗ cũng như những quy trình, lưu ý được ghi trên hướng dẫn. Bạn nên lưu ý thời gian cần phải đem máy đi bảo dưỡng định kỳ để máy hoạt động tốt hơn. Nhưng nếu gặp khó khăn trong việc xác định thời gian, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên bảo hành máy cắt CNC gỗ để được hỗ trợ. 

4: Để máy cắt CNC gỗ ở nơi khô thoáng, dễ hoạt động

Để máy cắt CNC gỗ ở nơi khô thoáng, dễ hoạt động

Các loại máy móc được chạy bằng điện như máy cắt CNC, máy tính,… đều phải được để ở những nơi có không gian khô thoáng, tránh ẩm ướt, không ánh nắng trực tiếp. Vì những ảnh hưởng của khí ẩm hay một số vấn đề sẽ làm cho mạch điện bị hở, rỉ, sét.

Khi mạch điện bị hở không thể cung cấp đủ nguồn điện cho máy cắt CNC. Nó không chỉ làm cho máy bị ngừng không hoạt động, còn xảy ra một số lỗi như làm cho máy nóng lên. Một số bộ phận bị nhiễm điện do mạch nối bị hở điện. Nó sẽ gây nguy hiểm cho con người khi thao tác với máy cắt CNC.

Nên bạn cần cân nhắc lựa chọn vị trí đặt máy cắt CNC. Nên để máy cắt CNC gỗ tại những nơi khô thoáng, mát. Không nên để sát cửa sổ hoặc những nơi có khả năng tích tụ nước để không làm ảnh hưởng tới máy cắt CNC. 

5: Lập trình CNC sử dụng đúng nguyên tắc, nguyên lý máy cắt CNC

Lập trình CNC sử dụng đúng nguyên tắc, nguyên lý máy cắt CNC

Máy cắt CNC gỗ là loại máy cắt được hoạt động thông qua hệ thống máy tính điều khiển. Hệ thống máy tính điều kiện máy cắt CNC thông qua các mã lập trình được các nhà khoa học nghiên cứu. Nên với những người khi muốn sử dụng máy cắt CNC cần phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động. Hiểu được các bộ phận và cả quy trình lập trình cho sản phẩm.

Việc biết rõ cách lập trình CNC khi dùng máy cắt CNC thiết kế vách ngăn. Nó không chỉ giúp cho chúng ta có thể đảm bảo tạo ra những mẫu vách ngăn đẹp chất lượng. Mà nó còn hỗ trợ tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế trục trặc gây hư hại vật liệu trong quá trình sản xuất. Nên bạn cần phải tìm hiểu rõ về các thông số kỹ thuật, nguyên lý hoạt động, nguyên tắc lập trình của máy cắt CNC.

Với 5 vấn đề cần lưu ý trước khi sử dụng máy cắt CNC gỗ trên đây. Nó không chỉ giúp bạn lưu ý một số vấn đề để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cắt CNC. Mà còn hỗ trợ rất nhiều đơn vị sản xuất vách ngăn hạn chế được những rủi ro trong quá trình sản xuất nguyên vật liệu.

Liên hệ nhanh