5+ Nguyên tắc vàng làm bảng hiệu quảng cáo đạt hiệu quả

Nguyên tắc vàng làm bảng hiệu quảng cáo đạt hiệu quả

Có nguyên tắc nào làm bảng hiệu quảng cáo đạt hiệu quả? Là vấn đề quan trọng mà mọi khách hàng quan tâm khi làm bảng hiệu. Đặc biệt, với sự xuất hiện ngày càng nhiều các đơn vị thiết kế, thi công bảng hiệu. Chất liệu làm bảng hiệu ngày càng đa dạng nhiều loại,… Vậy thì làm sao để thiết kế được mẫu biển hiệu quảng cáo hiệu quả?

Nguyên tắc 1: nội dung quảng cáo phải ngắn gọn, dễ hiểu, đúng chính tả

Nguyên tắc 1: nội dung quảng cáo phải ngắn gọn, dễ hiểu, đúng chính tả

Bảng hiệu là phương thức marketing quảng bá dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng. Nhưng bảng hiệu quảng cáo lại thường chỉ mất khoảng vài giây để người đi đường tiếp nhận thông tin trên bảng hiệu.

Nên bảng hiệu ngoài đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy. Thì nội dung quảng cáo bên trong cần được cân nhắc kỹ càng, cung cấp thông tin ngắn gọn, cần thiết.  Vì thông tin ngắn gọn, rõ ràng không chỉ giúp khách hàng tiếp thu nội dung nhanh chóng. Mà nó còn làm cho bảng hiệu được rõ ràng hơn, mang lại tác dụng cao hơn.

Vậy nên bạn hãy chắc chắn rằng nội dung chữ viết trên biển quảng cáo ngắn gọn, rõ ràng. Và nội dung không nên chứa những từ ngữ khó hiểu, dài nghĩa, sai lỗi chính tả,… Ngược lại bạn có thể bổ sung thêm thông tin bằng những dòng chữ nhỏ bên dưới.

Nguyên tắc 2: làm bảng hiệu quảng cáo một cách tự nhiên nhất để gia tăng ấn tượng

Nguyên tắc 2: làm bảng hiệu quảng cáo một cách tự nhiên nhất để gia tăng ấn tượng

Hết 100% các bảng hiệu đều được đặt ở mặt tiền, gần đường nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường. Bảng hiệu được đặt tại những vị trí đẹp nhất, thuận tiện giúp người đi xe máy, ô tô, xe buýt,… hay đi bộ đều có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung quảng cáo.

Nhưng với sự xuất hiện của hàng trăm ngàn các bảng hiệu nối tiếp nhau. Để bảng hiệu của bạn có thể tạo được một ấn tượng cho người đi đường khi nhìn qua. Thì khâu thiết kế bảng hiệu cần phải chú trọng, tạo nên một loại bảng hiệu tự nhiên.

Để làm bảng hiệu quảng cáo có thể gây được ấn tượng cho người đi đường. Bạn nên sử dụng các loại hỗ trợ như: bảng hiệu đèn led, hộp đèn,… Nội dung thiết kế sao cho ngắn gọn, rõ ràng cuốn hút. Nên lựa chọn chất liệu làm bảng hiệu phù hợp để nội dung được nổi bật hơn. Tuy nhiên cần phải lưu ý hạn chế sử dụng đa dạng các màu sắc trên bảng hiệu để tránh gây khó chịu.

Quy tắc 3: là bảng hiệu quảng cáo không phải là công cụ bán hàng

Qua một cuộc khảo sát thực tế cho thấy, hết 90% người đi đường đều không cảm thấy hứng thú với các loại biển quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt là những loại pano quảng cáo thường để lại số điện thoại hay địa chỉ liên lạc.

Vì loại bảng hiệu này đều không cung cấp đủ thông tin khách hàng muốn, không tạo được ấn tượng. Nên có thể thấy, làm bảng hiệu quảng cáo là bảng hiệu cung cấp thông tin dịch vụ. Nó không phải là công cụ trực tiếp cho khách hàng tìm đến.

Nên khi làm bảng hiệu quảng cáo bạn nên trao đổi với nhân viên thiết kế bảng hiệu. Nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được loại bảng hiệu quảng cáo phù hợp nhằm xây dựng thương hiệu, hỗ trợ cho mục đích quảng cáo.

Quy tắc 4: làm bảng hiệu quảng cáo nên thiết kế độc đáo, cuốn hút

Quy tắc 4: làm bảng hiệu quảng cáo nên thiết kế độc đáo, cuốn hút

Như đã nói, bảng hiệu cũng là hình thức quảng cáo marketing sản phẩm dịch vụ. Nó chính là phương thức marketing giúp tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Nên khi thiết kế bảng hiệu cần phải chú trọng về hình thức, nội dung, làm biển hiệu nổi bật hơn so với các loại bảng hiệu đứng cùng chỗ.

Bởi một bảng hiệu được thiết kế đơn giản, có nội dung quá nhàm chán người đi đường sẽ bỏ qua. Một bảng hiệu được thiết kế nổi bật, nội dung sáng tạo, độc đáo sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc. Và nó sẽ tạo được một ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Còn đối với một bảng hiệu được thiết kế phức tạp, nội dung hàm chứa thuật ngữ sẽ gây cho người đọc cảm giác khó chịu.

Nên một trong những nguyên tắc làm bảng hiệu đạt được hiệu quả quảng cáo đó là nội dung, thiết kế. Về nội dung bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia lĩnh vực trong ngành. Nhân viên sẽ giúp bạn đưa ra những thông điệp ấn tượng, mang lại ý nghĩa cao cho bảng hiệu.

Nguyên tắc 5: bảng hiệu cần phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu và ngân sách

Nguyên tắc 5: bảng hiệu cần phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu và ngân sách

Một trong những lỗi thường gặp khi làm bảng hiệu quảng cáo đó là đầu tư biển hiệu cho to, nổi bật để thu hút khách hàng. Tuy nhiên một bảng hiệu mang lại hiệu quả quảng cáo không đơn thuần chỉ là hình thức. Mà nó còn thể hiện ở nội dung, kết cấu của bảng hiệu, vị trí bảng hiệu, ngân sách đặt ra.

Nên nhiều người quá chú trọng về mặt hình thức, làm bảng hiệu to không phù hợp với hoàn cảnh. Nó làm bạn không chỉ tốn thời gian, còn mất một khoản chi phí đáng kể. Nên các nhân viên làm bảng hiệu chuyên nghiệp thường khuyên khách hàng cần phải cân nhắc. Khách hàng nên lựa chọn bảng hiệu có kích thước màu sắc, nội dung phù hợp nhu cầu.

Khi nắm rõ được 5 nguyên tắc vàng làm bảng hiệu quảng cáo của mình. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng về hiệu quả mà nó mang lại trong việc quảng cáo. Nếu như muốn sở hữu ngay một bảng hiệu độc đáo, chuẩn nhu cầu, giá rẻ liên hệ với Phước Tiến Phát ngay hôm nay.

Liên hệ nhanh