Bảng hiệu tiếng Anh là gì? Cách sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hợp lý

Bảng hiệu tiếng anh là gì? Cách sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hợp lý

Dọc theo các tuyến đường chúng ta thường thấy những bảng hiệu có kích thước to, nhỏ, màu sắc khác nhau được treo ở tại mỗi địa điểm kinh doanh. Chúng xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến đường. Nhưng lại ít ai biết bảng hiệu tiếng Anh là gì? Sử dụng bảng hiệu tiếng Anh ra sao để không bị phạt theo quy định của luật quảng cáo.

Bảng hiệu tiếng Anh là gì?

Bảng hiệu tiếng Anh là gì?

Bảng hiệu quảng cáo là một loại bảng hiệu được thiết kế dựa trên nhiều phương pháp, ứng dụng khác nhau. Chất liệu làm nên bảng hiệu cũng đa dạng với nhiều ưu điểm nhằm khắc phục cũng như thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Trong khái niệm kinh doanh, bảng hiệu cũng là một phương thức marketing giúp cho doanh nghiệp hướng đến khách hàng mục tiêu. Và bảng hiệu tiếng anh là gì? Nó được gọi là “Signboard”. Đây là từ dùng để biểu thị hàm nghĩa bảng hiệu mang đến những thông tin ngắn gọn, xúc tích về các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

Và bảng hiệu tiếng Anh sẽ có loại bảng hiệu thể hiện thông tin toàn bộ được viết bằng tiếng Anh. Nó bao gồm: tên thương hiệu, địa chỉ, liên hệ và những thông tin khác.

Nhưng bảng hiệu tiếng Anh chỉ thường xuất hiện ở những đơn vị kinh doanh mang tầm cỡ lớn. Vì nó biểu thị cho sự đẳng cấp, vượt trội, phát triển vươn ra tầm quốc tế. Thế nên bảng hiệu tiếng Anh thường dùng cho những công ty có tính liên kết đầu tư nước ngoài. Hoặc là những công ty hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu là người ngoại quốc. 

Cách sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hợp lý

Cách sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hợp lý

Tại thị trường Việt Nam, bảng hiệu tiếng Anh thường xuất hiện rất ít. Chúng ta chỉ thường thấy chúng ở những nơi kinh tế phát triển, trung tâm thành phố. Hoặc những nơi thuộc địa điểm du lịch. Việc xuất hiện ít bảng hiệu tiếng anh phần nhiều do quy mô kinh doanh, cũng kèm theo đó là sự thiếu hiểu biết.

Đặc biệt trong nhiều năm qua có rất nhiều đơn vị kinh doanh bị phòng kinh tế phạt sai. Vì các công ty sử dụng không đúng mục đích của bảng hiệu tiếng Anh. 

Vậy làm thế nào để sử dụng bảng hiệu tiếng Anh mà không bị xử phạt?

Vậy làm thế nào để sử dụng bảng hiệu tiếng Anh mà không bị xử phạt?

Để giải đáp được câu hỏi này trước tiên chúng ta sẽ đề cập đến điều luật quảng cáo năm 2012 trong điều 18 theo luật quy định. Chữ trong bảng hiệu quảng cáo phải được sử dụng nội dung bằng tiếng Việt. Nếu như bảng hiệu quảng cáo sử dụng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Thì tiếng Anh sử dụng khổ chữ không được lớn hơn 3/4 khổ chữ của tiếng Việt. Cà chữ tiếng Anh phải được đặt ở bên dưới chữ tiếng Việt.

Nên tránh trường hợp sử dụng bảng hiệu toàn chữ nước ngoài. Vì theo quy định của điều 34 thuộc khoản 2 trong luật quảng cáo. Sử dụng toàn chữ tiếng Anh trong bảng hiệu là sai quy định. Bạn sẽ bị xử phạt quảng cáo theo nghị định 158/2013 thuộc địa 66 khoản 2. Mức phạt này có thể từ 10 đến 15 triệu đồng kèm tháo dỡ biển quảng cáo.

Tuy nhiên cũng có trường hợp bảng hiệu quảng cáo không bị buộc phải tháo dỡ cũng như không bị phạt đó là:

  • Nếu như khẩu hiệu, thương hiệu, nhãn hàng hóa và tên riêng sử dụng tiếng nước ngoài. Hoặc là có những từ ngữ không thể thay thế bằng tiếng Việt được. Thì bảng hiệu tiếng Anh đó không bị vi phạm theo luật quy định.
  • Trường hợp thứ hai đó là do cơ quan chức năng kiểm soát vô tình bỏ sót lại.

Xem thêm: Đơn vị chuyên thi công, thiết kế bảng hiệu đẹp, uy tín 2021

Qua bài chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ hiểu rõ được bảng hiệu tiếng Anh là gì? Tại sao khi dùng bảng hiệu tiếng Anh cần phải cân nhắc sử dụng đúng cách. Và để được tư vấn hỗ trợ thiết kế mẫu bảng hiệu tiếng Anh đúng chuẩn quy định. Bạn có thể liên hệ với quảng cáo nội thất Phước Tiến Phát ngay qua Hotline: 0979870564 miễn phí 24/7. 

Liên hệ nhanh