CNC là gì? Trong thiết kế nội thất ứng dụng máy CNC là gì?

CNC là gì? Trong thiết kế nội thất ứng dụng máy CNC là gì?

CNC là gì? là câu hỏi đang được thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn hỏi đáp. Đặc biệt với những người lần đầu tiên tiếp xúc với vách ngăn CNC sẽ ít nhiều không hiểu được CNC là cụm từ viết tắt ra sao? CNC có ứng dụng như thế nào trong ngành thiết kế nội thất.

CNC là gì?

CNC là gì?

Để lý giải vì sao CNC được xuất hiện nhiều trong các công trình thiết kế nội thất. Chúng ta cần phải nắm rõ được các kiến thức cơ bản về công nghệ CNC, vách ngăn CNC. CNC là tên được viết tắt của cụm từ “Computer Numerical Control”, dịch nghĩa là “điều khiển bằng máy tính”. Đây chính là cụm từ dùng để chỉ cho một loại máy móc hoạt động dựa theo sự điều khiển của máy tính đã được lập trình.

CNC được nghiên cứu và phát triển ra thị trường vào những năm cuối thập niên 1940 và đầu thập niên 1950. Các ký hiệu được dùng trong bảng điều khiển máy tính được thí nghiệm tại trường MIT phòng Servomechanism. Các phương pháp sử dụng các ký hiệu lập trình bảng điều khiển máy cắt CNC. Nó là những ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D. Đây là loại ký hiệu được gọi là mã G.

Nên máy cắt CNC chính là một loại máy móc được thiết kế bao gồm các bộ phận kim khí có kết cấu phức tạp chắc chắn. Dưới sự lập trình của hệ điều kiện máy tính từ các nhân viên kỹ thuật. Máy cắt CNC sẽ thực hiện theo cách thao tác tạo nên những tấm vách ngăn CNC độc đáo.

Ứng dụng của CNC là gì trong việc thiết kế nội thất?

CNC hoạt động dựa trên những lập trình của máy tính điều khiển. Nên nó mang lại sự tiện lợi trong ngành thiết kế vách ngăn.  Để hiểu được ứng dụng CNC là gì trong việc thiết kế nội thất. Chúng ta cần hiểu được lý do tại sao CNC lại nhanh chóng xuất hiện trong ngành công nghiệp sản xuất?

Lý do CNC xuất hiện trong nền công nghiệp sản xuất

Lý do CNC xuất hiện trong nền công nghiệp sản xuất

Đưa các công nghệ, kỹ thuật cao vào trong đời sống xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống là những mong muốn của các nhà khoa học. Nên trong thiết kế vật liệu, vách ngăn các loại máy cắt CNC ngày càng được cải tiến đa dạng nhiều loại để phục vụ nhu cầu.

Các máy cắt CNC này được thiết kế với những bộ phận phức tạp nhưng lại có liên kết chặt chẽ với nhau. Các bộ phận của máy cắt CNC hỗ trợ lẫn nhau trong từng giai đoạn thi công, thiết kế vách ngăn, vật liệu. Đặc biệt là các đường uốn cong máy cắt CNC vẫn dễ dàng thực hiện theo đúng tiêu chuẩn tỉ lệ.

Máy được thiết kế với cấu trúc 3 chiều phức tạp giúp máy cắt CNC dễ dàng di chuyển theo những đường cong uốn lượn theo các họa tiết, hoa văn phức tạp. Nên CNC làm giảm đi một số lượng lớn thời gian thi công vách ngăn CNC cho các nhân viên thiết kế. Được các đơn vị cung cấp, thi công, thiết kế vách ngăn lựa chọn các loại máy CNC vào để tạo nên những mẫu CNC độc đáo, đẹp mắt.  Và nó làm cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân giảm bớt các khoản chi phí phát sinh không cần thiết.

Ứng dụng của máy CNC là gì trong việc thiết kế nội thất?

Đối với những người làm việc trong ngành thiết kế nội thất sẽ thường xuyên nghe đến các loại máy cắt CNC. Máy cắt CNC được thiết kế với những cấu tạo phức tạp nhằm thỏa mãn được các yêu cầu thiết kế của các khách hàng. Trong thiết kế nội thất CNC đóng một vai trò quan trọng:

Thiết kế ra nhiều mẫu vách ngăn CNC đẹp, độc lạ

Thiết kế ra nhiều mẫu vách ngăn CNC đẹp, độc lạ

Thiết kế vách ngăn bằng tay theo phương pháp truyền thống rất khó để tạo ra mẫu vách ngăn có họa tiết phức tạp độc đáo. Nhưng máy cắt CNC có thể dễ dàng uốn lượn theo từng đường nét của họa tiết, hoa văn. Nên làm cho vách ngăn CNC tạo ra có các loại họa tiết hoa văn độc đáo phù hợp với yêu cầu.

Thiết kế ra nhiều mẫu vách ngăn CNC có đa dạng chất liệu

Thiết kế ra nhiều mẫu vách ngăn CNC có đa dạng chất liệu

Các chất liệu gỗ hay kim loại làm vách ngăn rất khó thao tác bằng tay. Nên dùng máy cắt CNC dễ dàng thực hiện các đường cắt tạo vách ngăn. Máy CNC làm cho vách ngăn CNC trên thị trường được đa dạng các chất liệu khác nhau.

Tạo ra mẫu vách ngăn chất lượng thay thế bức tường

Tạo ra mẫu vách ngăn chất lượng thay thế bức tường

Hiện nay nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vách ngăn với thiết kế cố định hoặc di chuyển để ngăn cách không gian. Nó không chỉ giúp tiết kiệm bớt một phần diện tích không gian mà còn tạo nên sự nổi bật trong thiết kế nội thất. Nên các mẫu vách ngăn CNC xuất hiện ngày càng phổ biến ở nhiều công trình từ nhà ở, biệt thự cho đến văn phòng, công ty, trung tâm thương mại,…

Nên có thể kết luận CNC là gì? Nó thực chất là một loại máy được thiết kế theo nguyên lý hoạt động hiện đại nhờ bộ điều khiển trung tâm. Dưới câu lệnh lập trình của các nhân viên kỹ thuật máy CNC tạo nên những mẫu vách ngăn CNC chất lượng, độc đáo với giá cả phải chăng, thỏa mãn nhu cầu thiết kế nội thất.

Nên qua những gì chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được CNC là gì? Trong thiết kế nội thất ứng dụng CNC là gì? Có vai trò quan trọng ra sao? Để hiểu rõ hơn về CNC là gì? Bạn có thể liên hệ hotline: 0979 870 564 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7. 

Liên hệ nhanh