Điều cần lưu ý khi dùng vách ngăn CNC trong thiết kế nội thất

Điều cần lưu ý khi dùng vách ngăn CNC trong thiết kế nội thất

Vách ngăn CNC một sản phẩm được thiết kế để thay thế cho các bức tường ngăn cách truyền thống. Vách CNC được sản xuất dưới sự hỗ trợ của máy cắt CNC hiện đại làm cho mẫu vách ngăn ngày càng đa dạng các kiểu dáng màu sắc. Nhưng để cho vách CNC phù hợp với thiết kế nội thất bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

1: Lựa chọn vách ngăn CNC phù hợp với ngân sách chi tiêu

Lựa chọn vách ngăn CNC phù hợp với ngân sách chi tiêu

Trên thị trường có rất nhiều mẫu vách ngăn CNC được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Mỗi loại vách ngăn lại được dùng với nhiều chất liệu từ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, cho đến HDF, MDF,… Mỗi một chất liệu làm nên vách ngăn lại có những ưu điểm và mức giá thành khác nhau.

Nên điều đầu tiên khi lựa chọn vách ngăn cho việc thiết kế nội thất ngôi nhà. Bạn cần phải thống kê được các khoản tiền mình có thể bỏ ra cho việc mua và thiết kế vách ngăn. Việc cân nhắc được nguồn ngân sách sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu vách CNC phù hợp với nhu cầu.

2: Bạn cần phải lưu ý đến đặc tính của vách ngăn CNC

Bạn cần phải lưu ý đến đặc tính của vách ngăn CNC

Vách ngăn được thiết kế để sử dụng phù hợp với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, phòng chờ,… Mỗi một mẫu vách ngăn được thiết kế với màu sắc, hoa văn, chất liệu sao cho phù hợp với từng đặc tính của người sử dụng.

Đối với phòng khách, phòng ngủ thì những mẫu vách ngăn nên lựa chọn là vách ngăn có thể chống thấm, chống cong vênh, chống mối mọt, chịu lực cao.  Nhưng đối với phòng bếp và phòng tắm thì vách ngăn luôn được ưu tiên ở ưu điểm chống thấm, chống ẩm, dễ dàng di chuyển.

Nên khi lựa chọn vách ngăn CNC bạn cần phải xác định được vách ngăn CNC sẽ dùng cho những nơi đâu. Khi xác định được mục đích cần dùng giúp bạn lựa chọn được mẫu vách ngăn vừa phù hợp với yêu cầu lại vừa phù hợp với túi tiền.

3: Lựa chọn vách ngăn CNC có màu sắc, chất liệu phù hợp với nội thất

Lựa chọn vách ngăn CNC có màu sắc, chất liệu phù hợp với nội thất

Rất nhiều khách hàng gặp sai lầm trong việc lựa chọn vách ngăn CNC ngăn cách không gian ngôi nhà. Nhiều khách hàng thường thích lựa chọn những mẫu vách ngăn có thiết kế độc đáo, đa dạng màu sắc,… để làm cho không gian nội thất thêm đẹp mắt. Nhưng theo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Khi lựa chọn vách ngăn CNC phải phù hợp với tông màu và tính chất của nội thất trong nhà.

Bạn lựa chọn đúng nội thất sẽ làm cho không gian nội thất bên trong trở nên hài hòa và thống nhất hơn. Nó làm cho mẫu vách ngăn CNC phát huy tối đa được công năng vừa ngăn cách các không gian nội thất. Nó lại vừa giúp cho các không gian được liên kết chặt chẽ. Nên sản phẩm sẽ góp phần làm cho nội thất bên trong ngôi nhà được nổi bật thể hiện đẳng cấp, hiện đại, thu hút.

Vì thế khi lựa chọn vách CNC bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất. Các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích cũng như đưa ra một số màu sắc và kiểu dáng vách ngăn CNC phù hợp với ngôi nhà bạn.

4: Bạn cần tính toán kích thước giãn nở của vách ngăn do nhiệt tác động

Bạn cần tính toán kích thước giãn nở của vách ngăn do nhiệt tác động

Với một số mẫu vách ngăn CNC được làm từ nhựa hoặc gỗ công nghiệp sẽ có tính năng giãn nở khi nhiệt độ cao. Nên khi lắp đặt bạn cần phải tính toán kích thước giãn nở do nhiệt tác động của vách ngăn. Nó giúp cho vách ngăn CNC khít vừa vặn với không gian sử dụng và tương thích được với nhau.

Nhưng để có thể đo được khoảng cách giãn nở của vách ngăn CNC. Bạn cần phải lưu ý về tính vật lý của chất liệu. Vì mỗi chất liệu làm vách ngăn CNC sẽ có những tính vật lý khác nhau. Nên để làm cho mẫu vách ngăn CNC được lắp đặt theo đúng vị trí. Bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên thi công, thiết kế vách ngăn. Các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ có các chuyên gia chuyên đo và tính toán chuyên nghiệp giúp vách ngăn được lắp đặt nhanh chóng, đúng vị trí.

5: Nên sử dụng đúng các phụ kiện hỗ trợ cho từng mẫu vách ngăn CNC

Nên sử dụng đúng các phụ kiện hỗ trợ cho từng mẫu vách ngăn CNC

Vách ngăn CNC là một trong những vật liệu xây dựng mang tính riêng biệt, độc lập với các bức tường xung quanh. Nên trong quá trình lắp đặt vách ngăn cần phải có một số phụ kiện để hỗ trợ làm cho vách ngăn được chắc chắn.

Nhưng vách ngăn CNC loại được sử dụng với nhiều nguyên, vật liệu, kiểu dáng khác nhau. Nên các phụ kiện hỗ trợ cho vách ngăn sẽ có những kiểu dáng phù hợp riêng. Vì thế khi lắp đặt vách ngăn CNC trong ngôi nhà để đảm bảo an toàn. Bạn nên lựa chọn đúng phụ kiện kèm theo của mẫu vách ngăn đó. Hoặc để an tâm bạn nên liên hệ với đơn vị chuyên thi công, thiết kế vách ngăn CNC để đảm bảo chất lượng, an toàn khi dùng.

Với những điều cần lưu ý khi dùng vách ngăn CNC trong việc thiết kế không gian nội thất trên đây. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được mẫu vách ngăn CNC phù hợp với yêu cầu. Và để cho mẫu vách ngăn được thiết kế đúng vị trí, đúng với phong cách nội thất. Bạn có thể liên hệ với  quảng cáo nội thất Phước Tiến Phát ngày hôm nay. 

Liên hệ nhanh