5+ Những lỗi thường gặp khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Thông tin bảng hiệu quảng cáo sai lỗi chính tả

Những nhân viên thiết kế chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp phải những lỗi thường gặp khi thiết kế bảng hiệu cho khách hàng. Những lỗi lớn, nhỏ khi thiết kế không chỉ làm giảm uy tín của đơn vị thiết kế. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến đến khách hàng đặt làm biển hiệu. Vậy để tránh khỏi những sai lầm khi làm bảng hiệu dưới đây là những lỗi thường gặp  bạn có thể tham khảo và rút ra kinh nghiệm.

1: Chất liệu làm bảng hiệu không phù hợp với mục đích, nhu cầu, ngân sách

Chất liệu làm bảng hiệu không phù hợp với mục đích, nhu cầu, ngân sách

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi làm bảng hiệu, những đơn vị thiết kế bảng hiệu đã tìm tòi nghiên cứu ra nhiều chất liệu làm bảng hiệu khác nhau.  Mỗi một chất liệu làm nên bảo hiểm đều có những ưu điểm, chi phí và yêu cầu khác nhau.

Mặc dù có đa dạng chất liệu để thiết kế bảng hiệu. Nhưng để biển hiệu đem lại hiệu quả quảng cáo phù hợp với mọi ngành nghề. Nó cần phải được lựa chọn chất liệu thiết kế phù hợp.

Ví dụ như: bảng hiệu đèn led phù hợp cho loại hình kinh doanh vào ban đêm như: nhà ăn, quán cà phê,… Các loại hình kinh doanh sản phẩm cao cấp nên lựa chọn bảng hiệu chữ nổi chất liệu Alu, mica kèm theo đèn led. Với những loại mặt hàng kinh doanh bình dân thì nên lựa chọn bảng hiệu bạt hiflex.

Nên lỗi thường gặp khi thiết kế bảng hiệu đầu tiên không chú ý đến đó chính là chất liệu làm bảng hiệu. Lựa chọn chất liệu phù hợp sẽ giúp cho biển quảng cáo đảm bảo được tính thẩm mỹ, phù hợp với loại hình kinh doanh và tiết kiệm được chi phí.

2: Thông tin bảng hiệu quảng cáo sai lỗi chính tả

Thông tin bảng hiệu quảng cáo sai lỗi chính tả

Sai lỗi chính tả khi đưa thông tin vào bảng hiệu là một trong những sai lầm rất khó để chấp nhận. Tuy nhiên nó lại là một trong những lỗi thường gặp khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

Vì tùy theo mỗi vùng miền mà cách phát âm chữ, nghĩa sẽ khác nhau. Nên nhiều người làm bảng hiệu thường sử dụng theo ngôn ngữ bản địa, làm nên sự trở ngại cho những khách hàng khác.

Nhưng cũng có một số trường hợp người thiết kế bảng hiệu cố tình viết sai lỗi chính tả. Nó cũng là một trong những cách marketing mang lại hiệu quả nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vì khi bảng hiệu được viết sai lỗi chính tả sẽ dẫn đến sự tò mò với người nhìn. Đồng thời nó cũng để lại một ấn tượng sâu sắc với những người nhìn qua bảng hiệu.

Nhưng viết sai lỗi chính tả trên bảng hiệu nó lại mang một hàm nghĩa khác trong nhận thức của người nhìn. Người đọc bảng hiệu sẽ hiểu lầm về đối tượng kinh doanh là người không chỉnh tề, cẩu thả, kém tôn trọng người khác,…

Vậy nên khi làm bảng hiệu bạn cần phải chú ý sử dụng đúng ngôn ngữ, đúng chính tả. Với những từ tiếng Anh hoặc là những từ mang tính địa phương không phổ biến. Bạn có thể tìm hiểu trên Google hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người khác để tránh sai lỗi chính tả trên bảng hiệu.

3: Kích thước chữ và kích thước bảng hiệu không đồng đều

Kích thước chữ và kích thước bảng hiệu không đồng đều

Nhiều người lầm tưởng điều chỉnh kích thước của chữ trên bảng to ra thì sẽ thu hút được sự chú ý của người nhìn. Để dòng chữ nhỏ sẽ tạo nên sự tò mò cho người đi đường.

Nhưng theo luật quảng cáo quy định, kích thước khổ chữ phải được thiết kế cho phù hợp để tạo nên sự hài hòa. Các thông tin trên bảng hiệu cần phải được cung cấp ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu.

Các chữ viết không được sử dụng kích thước quá to hoặc quá nhỏ nên chiếm 3/4 khổ chữ. Các con chữ cần được cân đối giữa chiều dài, chiều rộng và khoảng cách. Màu sắc của chữ phải được sử dụng sao cho hài hòa với bố cục. Phải thiết kế bảng hiệu làm sao mang đến sự thoải mái và dễ dàng tiếp nhận thông tin cho người nhìn.

4: Sử dụng quá nhiều chi tiết và màu sắc trên bảng hiệu

Sử dụng quá nhiều chi tiết và màu sắc trên bảng hiệu

Lỗi thường gặp khi thiết kế bảng hiệu là sử dụng nhiều màu sắc và các chi tiết trên bảng hiệu. Để nó giúp thu hút được sự chú ý của người nhìn. Nhưng bảng hiệu lại thường được treo ở những vị trí cao nên tầm nhìn tương đối xa. Vì vậy những chi tiết rườm rà hay những màu sắc trộn lẫn vào nhau sẽ hạn chế tầm nhìn của người đọc.

Bảng hiệu sử dụng nhiều chi tiết, nhiều màu làm cho người đọc tốn nhiều thời gian để phân tích mặt chữ. Đặc biệt dưới sự phản xạ của ánh mặt trời có thể gây đau mắt khó chịu, cản trở tầm nhìn. Nên số lượng màu sắc phù hợp cho một bảng hiệu tối đa là 3. Chỉ nên sử dụng những loại màu sắc nhẹ nhàng không bị hắc lại khi có ánh sáng.

5: Vị trí treo bảng hiệu không đúng làm hạn chế tầm nhìn

Một bảng hiệu được đặt quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đọc. Nhưng lại có nhiều khách hàng không chú ý đến sai lầm này khi làm bảng hiệu quảng cáo.

Một bảng hiệu quảng cáo được đặt quá thấp sẽ gây vướng víu ảnh hưởng đến người qua đường. Một bảng hiệu đặt quá cao sẽ hạn chế tầm nhìn, làm cho người đi đường không thể đọc hết các thông tin.

Vì vậy khi treo bảng hiệu công ty cần phải cân nhắc lựa chọn vị trí treo phù hợp. Bảng hiệu được đặt ở vị trí phù hợp không chỉ giúp cho người nhìn dễ dàng tiếp nhận thông tin. Mà nó còn tăng thêm mỹ quang cho mặt tiền công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi làm bảng hiệu cần phải cân nhất vị trí đặt bảng hiệu như thế nào? Việc đưa ra vị trí cần thiết bạn sẽ có thể dễ dàng đưa ra được kích thước phù hợp cho bảng hiệu.

Qua 5 lỗi thường gặp khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo trên đây. Nó sẽ giúp bạn rút ra được kinh nghiệm tránh gặp phải những sai lầm, tìm được nguyên tắc vàng làm bảng hiệu quảng cáo đạt hiệu quả quảng cáo. Để sở hữu ngay được mẫu bảng hiệu ưng ý, được tư vấn hỗ trợ thi công bảng hiệu nhanh chóng, chuẩn xác. Bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0979 870 564.

Liên hệ nhanh