Máy Cắt CNC Plasma Là Gì?

Máy cắt CNC plasma là gì?

Bạn đã từng nghe nói đến rất nhiều về các dòng máy cắt CNC trên thị trường. Đặc biệt những đơn vị chuyên sản xuất vách ngăn CNC thì máy cắt CNC đóng vai trò khá quan trọng. Trong đó máy cắt CNC plasma là sản phẩm được đánh giá cao về sự an toàn và tiêu chuẩn. Máy cắt CNC plasma là gì? Vì sao nên chọn máy cắt CNC Plasma? Cùng Phước Tiến Phát giải đáp vấn đề qua phần chia sẻ bên dưới.

Máy cắt CNC plasma là gì?

Máy cắt CNC plasma là gì?

Plasma là một dạng trạng thái tồn tại trong 4 dạng trạng thái vật liệu cơ bản trong đời sống cũng như khoa học đó là dạng rắn, lỏng, khí và Plasma. Nó khác với tính chất vật lý ở 3 loại trạng thái vật liệu. Có thể hiểu plasma chính là tập hợp của các hạt tích điện. Nó bao gồm số lượng tương đương với các ion dương cùng với các điện tử và có vài đặc tính của khí. Thế nhưng plasma loại có tính dẫn điện khá tốt.

Sự ion hóa tạo ra các điện tử tự do cùng với các ion dương giữa các nguyên tử khí. Khi điều này được xảy ra thì khí sẽ trở thành dẫn điện có khả năng ăn mòn dòng điện.

Và cũng chính nhờ đặc điểm này mà ngày nay con người sử dụng tia plasma để sử dụng cho công nghệ cắt kim loại. Vì nó có tính chất vô cùng đặc biệt, đó là plasma có khả năng tạo ra nhiệt lượng vô cùng lớn. Lượng nhiệt này đủ để biến kim loại thành dạng lỏng trong chớp mắt. Và dùng khí áp lực mạnh để cắt kim loại một cách dễ dàng. Nên tia plasma được ứng dụng rất nhiều trong ngành cơ khí hiện nay, đặc biệt là chế tạo máy cắt CNC Plasma.

  • Các bộ phận của máy cắt CNC Plasma

Và một máy cắt CNC plasma hoàn chỉnh sẽ được sử dụng với các bộ phận bao gồm:

–  Bộ nguồn năng lượng

–  Mạch khởi động Hồ Quang

–  đầu cắt

  • Nguyên lý hoạt động máy cắt CNC Plasma

Nguyên lý hoạt động máy cắt CNC Plasma

Và khi ứng dụng vào ngành thiết kế vách ngăn CNC, thì máy cắt plasma này sẽ hoạt động như sau: bộ nguồn năng lượng sau khi được khởi động sẽ kết hợp điện áp và dòng khí để truyền đến đầu cắt. Lúc này tia lửa điện tạo ra từ mạch khởi động hồ quang sẽ bị ion hóa và tiến hành hình thành hồ quang Plasma. Với nhiệt độ cao của hồ quang plasma sẽ truyền đến đầu cắt và thoát ra bên ngoài lại có công dụng làm nóng chảy kim loại. Đồng thời nó cũng thổi bay vật liệu từ phía dưới dạng cắt. Đầu cắt của máy sẽ di chuyển theo bản vẽ  đã được lập trình sẵn thông qua hệ thống CNC.

Lợi ích khi dùng máy cắt CNC plasma

Nhờ những đặc điểm nổi trội mà máy cắt plasma được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng ngày nay. Đặc biệt là máy cắt CNC Plasma mang lại những lợi ích trong cuộc sống như:

Lợi ích khi dùng máy cắt CNC plasma

  • Máy cắt CNC plasma hỗ trợ gia công vật tư cho ngành quảng cáo

Quảng cáo là một trong những phương thức quan trọng để đưa sản phẩm dịch vụ đến với người dùng. Nên các vấn đề hỗ trợ để làm vật liệu cho quảng cáo đóng một vai trò rất quan trọng. Và máy CNC plasma là loại máy tự động có thể  cắt những chi tiết nhỏ nhất với những đường nét tinh xảo cho biển quảng cáo. Hơn thế máy cắt plasma CNC còn có thể cắt chữ kim loại theo bất kỳ một hình dạng và kích thước nào. Nên làm cho biển quảng cáo trở nên độc đáo nổi bật hơn.

  • Máy cắt CNC Plasma hỗ trợ chế tạo đồ dùng nhà bếp

Với sự phát triển của công nghiệp hiện nay các đồ dùng sử dụng trong nhà bếp đa phần là đồ dùng được chế tạo từ kim loại hoặc inox. Những sản phẩm này đòi hỏi rất cao về độ an toàn cũng như tính tiện lợi khi dùng. Nên quá trình sản xuất cần phải có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại như máy cắt plasma CNC. Tia plasma được sử dụng trong máy cắt CNC không chỉ giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo mà còn an toàn với sức khỏe người dùng.

  • Máy cắt CNC plasma tạo nên những vách ngăn mỹ thuật phù hợp cho nội và ngoại thất

Hiện nay vách ngăn CNC được ưa chuộng rất nhiều trong các công trình trang trí vách ngăn. Nên để cho vách ngăn có thể phù hợp với mỗi yếu tố sử dụng  cho trang trí nội thất. Thì khi sử dụng máy cắt plasma dựa vào sự trợ giúp của tia Plasma sẽ làm ra những mẫu vách ngăn có hình dạng phức tạp với những chi tiết cầu kỳ kiểu cách. Công nghệ cắt plasma này sẽ giúp gia công ra những mẫu vách ngăn mang tính nghệ thuật cao phù hợp với mọi đặc điểm nội thất hiện tại. Ví dụ như: khung chắn cầu thang, tắm chắn ban công ngoài trời, vách ngăn nghệ thuật,… là những sản phẩm phổ biến được sản xuất bằng sự hỗ trợ của máy cắt plasma CNC.

Ngoài ra để máy cắt CNC plasma còn mang lại lợi ích trong việc tiết kiệm thời gian và nhân lực khi sản xuất vách ngăn CNC. Máy cắt CNC này có thể khắc ra những họa tiết phức tạp với những kích thước nhỏ nhất. Nên làm giảm bớt đi khoảng thời gian cho việc thi công bằng thủ công.

Vậy nên với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy cắt CNC Plasma. Lý giải được lý do vì sao máy cắt CNC này lại ngày càng được ưa chuộng trong ngành thiết kế vách ngăn CNC. Và để hiểu hơn thì hãy liên hệ ngay với quảng cáo nội thất Phước Tiến Phát. 

Liên hệ nhanh