Máy Cắt CNC Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Ứng Dụng Trong Vách Ngăn CNC

Vai trò máy cắt CNC trong vách ngăn

Máy cắt CNC là máy cắt giúp cho nhân viên thiết kế vách ngăn dễ dàng thiết kế ra những mẫu vách ngăn có những họa tiết, hoa văn cùng kích thước chuẩn xác. Vậy nên máy cắt CNC đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất vách ngăn. Nhưng máy cắt CNC là gì? Nó hoạt động với nguyên lý ra sao? và ứng dụng như thế nào trong việc thiết kế vách ngăn,… Hãy cùng Phước Tiến Phát theo dõi để giải đáp những vấn đề ngay bên dưới.

Máy cắt CNC là gì?

Máy cắt CNC là gì?

Nếu như cắt CNC đó là quá trình được thực hiện dựa trên những lập trình có sẵn thông qua sự điều khiển của máy tính để cắt tạo thành những mẫu vách ngăn. Thì máy cắt CNC chính là dụng cụ chính đóng vai trò quan trọng để thiết kế ra những mẫu vách ngăn có những đường cắt cùng những họa tiết hoa văn chuẩn xác.

Nên máy cắt CNC được hiểu đó là loại máy được áp dụng bằng công nghệ điều khiển với các công cụ gia công qua phần hệ thống điều khiển tự động. Dựa vào những kích thước mà nhân viên thiết kế đã thiết lập thì máy cắt sẽ được hoạt động thông qua quá trình điều khiển để cho máy cắt di chuyển theo hướng của đường cong hay đường thẳng tạo nên mẫu vách ngăn.

Trên thị trường hiện nay máy cắt CNC được sử dụng với nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào công dụng và khả năng làm việc của chúng. Như bạn có thể thấy máy tiện CNC, máy phay CNC, máy mài CNC, máy khoan CNC,…

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Nhưng để máy cắt CNC tạo nên những tấm vách ngăn CNC theo đúng mục đích và yêu cầu. Thì lúc này máy cắt CNC sẽ hoạt động theo một cách đơn giản đó chính là di chuyển trên 3 trục x y z theo một trục tọa độ. Khi người thiết kế vách ngăn tiến hành thiết lập điều kiện những con số trong máy tính điều khiển máy cắt CNC. Máy cắt CNC được khởi đầu cũng là lúc nó thực hiện lệnh cắt. Lúc này tại trục z sẽ di chuyển lên xuống khoảng cách theo dõi những con số đã được cài đặt trước. Và đầu cắt sẽ nhận nguồn năng lượng từ bộ phận nguồn để tiến hành thao tác với nguyên liệu làm vách ngăn.

Trong quá trình đó, bàn máy của máy cắt sẽ giữ sản phẩm và máy sẽ di chuyển trên các thay đổi theo hướng trục X và Y tạo nên những đường cắt chuẩn xác trên vật liệu tạo thành tấm vách CNC. 

Vai trò máy cắt CNC trong vách ngăn

Vai trò máy cắt CNC trong vách ngăn

Nhờ sự kết hợp công nghệ cắt hiện đại nên máy cắt CNC được ứng dụng rất nhiều trong ngành sản xuất vách ngăn. Đặc biệt là máy cắt CNC này được dùng:

  • Hỗ trợ cho quá trình khắc họa những họa tiết hoa văn hình ảnh 3D một cách dễ dàng chuẩn xác trên tấm vách CNC.
  • Hỗ trợ khắc và cắt theo kích thước đã được định sẵn trên các nguyên liệu được lựa chọn để làm vách ngăn. Đặc biệt là dùng để khắc và cắt lên các tấm chất liệu Mica,..
  • Hỗ trợ trong quá trình khắc lên pha lê hoặc là thủy tinh hay kiếng đá.
  • Dùng để cắt, khắc các vật liệu như kim loại và gỗ
  • Ngoài ra thì máy cắt CNC làm giảm bớt thời gian cũng như các chi phí khác trong quá trình thiết kế vách ngăn CNC.

Nhờ sự hỗ trợ của máy cắt CNC mà chi phí tạo ra vách ngăn được giảm đi đáng kể, góp phần làm cho giá bán được ổn định, phù hợp với nhu cầu. 

Phước Tiến Phát sử dụng máy cắt CNC chất lượng khi thiết kế vách ngăn

Một máy cắt CNC hiện tại sẽ giúp cho tấm vách cắt CNC thiết kế có những màu sắc, hoa văn độc đáo phù hợp với mọi không gian. Vì vậy mà khi sản xuất vách ngăn ra thị trường những đơn vị sản xuất luôn cân nhắc tìm kiếm  các loại máy cắt CNC đúng chuẩn.

Và quảng cáo nội thất Phước Tiến Phát hiểu được tầm quan trọng của máy cắt CNC nên đã chú trọng đầu tư nâng cao các thiết bị này. Các dòng máy cắt tại đơn vị không chỉ đa dạng các loại để phục vụ cho mục đích và nhu cầu khác nhau. Mà những máy cắt CNC được nhập khẩu chính hãng được cập nhật với những mẫu hiện đại tiên tiến mới nhất. Nên làm cho vách ngăn CNC tại đơn vị luôn đảm bảo được những kiểu dáng, họa tiết, hoa văn độc đáo đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hơn thế máy cắt CNC tại đơn vị hoạt động với thời gian nhanh chóng, có độ chính xác cao vừa giúp tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được các chi phí phát sinh. Nên những mẫu vách ngăn CNC của đơn vị ra thị trường thấp hơn mức giá bên ngoài rất nhiều. Giúp cho khách hàng có thể thuận tiện sở hữu được  mẫu vách ngăn CNC phù hợp với sở thích và ngân sách của mình. Và với máy cắt CNC hiện đại giúp cho vách ngăn CNC đảm bảo được độ bền đẹp qua thời gian. Sự đa dạng về kiểu dáng thỏa mãn mọi nhu cầu sở thích của khách hàng. 

Vậy nên với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được máy cắt CNC là gì? máy cắt CNC hoạt động với nguyên lý ra sao và có vai trò như thế nào trong ngành thiết kế vách ngăn CNC trên thị trường. Từ đó tìm kiếm được đơn vị chuyên thiết kế thi công vách ngăn CNC bằng những mẫu máy cắt CNC hiện đại đạt tiêu chuẩn. 

Liên hệ nhanh