Máy cắt dây CNC là gì? Lợi ích máy cắt dây CNC mang lại

Máy cắt dây CNC hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí

Bạn đã từng nghe nói về máy cắt dây CNC nhưng lại không biết nó là sản phẩm như thế nào? Bạn không biết máy cắt dây CNC có công dụng gì trong ngành công nghiệp sản xuất, gia công? Để tìm hiểu về loại máy cắt dây CNC này bạn có thể tham khảo bài chia sẻ tổng hợp sau đây.

Máy cắt dây CNC là gì?

Máy cắt dây CNC là gì?

Máy cắt dây CNC cũng là một trong những loại máy cắt CNC được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất. Máy cắt cũng hoạt động dựa trên sự điều khiển của hệ thống máy tính tự động. Khi người điều khiển tiến hành thiết lập CNC trong hệ thống máy tính và cho nó hoạt động. Lúc này các bộ phận của máy cắt dây CNC sẽ tiến hành hoạt động theo trình tự tiếp nối nhau theo các tốc độ đã được thiết lập.

Nên có thể hiểu, máy cắt dây CNC là loại máy cắt được lập trình CNC thông qua hệ thống máy tính điều kiện. Sản phẩm này cũng là một trong những loại sản phẩm được thiết lập dựa vào công nghệ cao hiện đại. Mã lập trình của máy được sử dụng loại mã thuộc dòng máy cắt CNC. Các bộ phận của máy được thiết lập để phù hợp với nhu cầu cắt, gọt, khắt,… trong sản xuất.

Cấu tạo máy cắt dây CNC

Cấu tạo máy cắt dây CNC

Các loại máy cắt CNC được các nhà khoa học nghiên cứu, thiết kế ra các bộ phận nhằm làm cho quá trình gia công thuận lợi. Nên máy cắt dây CNC sẽ có cấu tạo như sau:

  • Bàn gá phôi: là bộ phận dùng để gá phôi cắt
  • Lô quấn dây, bộ phận dùng để dẫn dây
  • Bảng điện trong máy cắt
  • Thước quang quẻ,…

Ưu điểm máy cắt dây CNC

  • Máy cắt dây CNC có thể hỗ trợ cắt những sản phẩm phức tạp mà không cần sự điều khiển của người gia công.
  • Sản phẩm có thể thực hiện gia công với độ khó cao để làm ra những sản phẩm chất lượng, tinh tế.
  • Tốc độ gia công của máy rất nhanh vừa tiết kiệm thời gian cho công việc giúp gia tăng số lượng sản phẩm.
  • Máy cắt CNC có thể hỗ trợ cắt bớt các khoản chi phí không nên phát sinh.
  • Máy cắt có thể gia công các nguồn nguyên liệu cứng, khó gia công.

Máy cắt dây CNC mang lại lợi ích gì cho ngành công nghiệp sản xuất?

Hiện nay máy cắt dây CNC được thực hiện rất nhiều trong ngành gia công cơ khí, sản xuất vách ngăn và trong công nghiệp sản xuất. Vì sản phẩm mang đến cho nhiều doanh nghiệp các lợi ích như.

Máy cắt CNC thực hiện chuẩn xác, nhanh chóng

Máy cắt CNC thực hiện chuẩn xác, nhanh chóng

Máy cắt CNC được thiết kế với những bộ phận hỗ trợ lẫn nhau trong việc gia công. Nó không chỉ có bộ phận máy tính điều kiện để thực hiện các lệnh gia công. Mà các bộ phận của máy được thiết kế sao cho phù hợp theo từng giai đoạn gia công. Nên làm cho những sản phẩm được sản xuất ra có những kích thước, hình dạng hoa văn theo đúng như tiêu chuẩn trong ngành.

Ngoài ra tốc độ của máy gia công nhanh gấp nhiều lần so với việc gia công theo phương pháp thủ công. Nên nhiều doanh nghiệp có thể để dễ dàng hoàn thành tốt cho hàng số lượng lớn nhờ vào máy cắt CNC. 

Máy cắt dây CNC hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí

Máy cắt dây CNC hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí

Máy cắt dây CNC có thể thực hiện những công đoạn gia công khó, cần độ chính xác cao trong thời gian ngắn. Trong khi đó phương pháp gia công truyền thống lại tốn nhiều thời gian và nhân công. Nên khi sử dụng máy cắt CNC thay thế sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian gia công.

Máy cắt dây CNC thực hiện những công đoạn gia công khó nhất. Nên làm cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc gia công, thiết kế sản phẩm. Vì vậy mà các nguồn chi phí phát sinh khác trong giai đoạn gia công cũng giảm bớt đi rất nhiều. Nên giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được các khoản chi phí. Đồng thời cũng giúp cho giá thành các sản phẩm bán ra thị trường rẻ hơn nhiều so với các đơn vị khác. 

Máy cắt CNC mang lại sản phẩm đẹp, chất lượng

Máy cắt CNC mang lại sản phẩm đẹp, chất lượng

Gia công bằng phương pháp thủ công không thể thực hiện được các sản phẩm có họa tiết hoa văn tinh tế, yêu cầu kỹ thuật cao. Nhưng máy cắt dây CNC có thể thực hiện được các yêu cầu đó khi gia công sản phẩm.

Máy cắt CNC được thiết lập hoạt động tự động dựa vào hệ điều khiển của máy tính. Trong hệ điều khiển máy tính sẽ có các câu lệnh giúp cho người dùng thực hiện thao tác yêu cầu. Chức năng này cho phép chúng ta dễ dàng thiết lập những yêu cầu có độ chính xác cao.

Nên việc tạo ra một sản phẩm đẹp có những họa tiết hoa văn độc đáo, có đường cắt chính xác, đảm bảo chất lượng,… Máy cắt CNC hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ trong một thời gian nhất định.

Vậy máy cắt dây CNC là gì? Máy cắt CNC có những ưu điểm nào, mang lại lợi ích gì trong ngành công nghệ sản xuất, gia công cơ khí? Qua những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn cũng đã nắm bắt được những thông tin cần thiết về máy CNC. Để biết thêm về các loại máy cắt CNC hiện nay trong ngành thiết kế vách ngăn. Bạn có thể liên hệ với Phước Tiến Phát qua hotline: 0979870564 hoặc truy cập tại website: https://quangcaonoithat.net/.

Liên hệ nhanh