Máy CNC mini là gì? Các loại máy CNC mini phổ biến hiện nay

Máy CNC mini là gì?

Dạo gần đây trên thị trường người ta quan tâm rất nhiều về dòng máy CNC mini dùng để cắt, khắc thiết kế vách ngăn. Cụ thể là các đơn vị chuyên thiết kế nội thất, khách hàng đang muốn lựa chọn vách ngăn CNC. Vậy máy CNC mini là gì? Có các loại máy CNC mini nào phổ biến trên thị trường? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo một số máy cắt CNC mini được nhiều đơn vị sử dụng.

Máy CNC mini là gì?

Máy CNC mini là gì?

Máy CNC được biết đến là một loại máy dùng để cắt vách ngăn CNC. Máy CNC hoạt động dựa trên các số liệu kĩ thuật được nhập vào bộ hệ thống điều khiển máy tính. Các dữ liệu được nhập vào sẽ yêu cầu máy cắt CNC thực hiện các thao tác cắt, khắc để tạo thành mẫu vách CNC chất lượng.

Nên máy cắt CNC mini chính là loại máy cắt phiên bản thu nhỏ của máy cắt CNC. Máy CNC mini hoạt động dựa trên sự điều khiển của bộ điều khiển máy tính. Dưới tác động của các lệnh được nhập trong bộ điều khiển, máy CNC mini sẽ điều khiển tự động các công cụ gia công. Các công cụ này sẽ tiến hành cắt, khắc các nguyên vật liệu theo thông số kỹ thuật để tạo thành vách ngăn CNC. 

Các loại máy CNC mini phổ biến nhất hiện nay

máy CNC mini được thiết kế với kiểu dáng nhỏ, tiện lợi khi dùng, dễ dàng di chuyển tới những vị trí cần thiết. Nên sản phẩm dần dần được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn khi cần mua máy cắt CNC. Dưới đây là tổng các loại máy CNC mini phổ biến trên thị trường.

Máy CNC mini 2030

Máy CNC mini 2030

Bộ máy cắt CNC mini 2030 là sản phẩm được nhiều đơn vị thiết kế vách ngăn lựa chọn. Vì nó mang lại độ cắt có khoản chính xác cao. Sản phẩm này có công suất làm việc lên đến 300W. Nên bạn có thể sử dụng máy CNC mini 2030 hoạt động liên tục trong nhiều giờ để tạo thành các vách ngăn yêu cầu mà không hề lo lắng về chất lượng hay tiếng ồn.

Bên cạnh công suất hoạt động cao, máy CNC mini 2030 còn được thiết kế với một nút khẩn cấp tạm dừng. Nút dừng khẩn cấp này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho người khi thao tác với máy cắt CNC. Mỗi lần gặp sự cố máy CNC sẽ khởi động nút tạm dừng đình chỉ các hoạt động của máy nhằm đảm bảo an toàn xung quanh.

Máy CNC mini 2030 thường được dùng để tạo nên các mẫu vách ngăn 3D, khoan lỗ,… Nên thường được các nhân viên thiết kế vách ngăn lựa chọn để hỗ trợ thiết kế loại vách ngăn sử dụng chất liệu kim loại như: đồng, nhôm, nhựa, gỗ,…

Máy CNC mini 3040

Máy CNC mini 3040

Máy CNC mini 3040 là sản phẩm thường được sử dụng rất nhiều trong ngành thiết kế quảng cáo. Sản phẩm này thường được các sinh viên học ngành cơ khí hoặc nghiên cứu về công nghệ lựa chọn sử dụng. Vì máy cắt CNC 3040 được thiết kế với tốc độ xử lý làm việc nhanh chóng mang lại sự chuẩn xác trên từng mm.

Sản phẩm không giống như máy cắt CNC mini 2030 bị giới hạn một vài vật liệu làm vách ngăn. Mà máy cắt CNC mini 3040 được sử dụng với năng suất lớn. Động cơ hoạt động của máy lên đến 800W nên sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và còn hoạt động liên tục nhiều giờ. Nên hầu như các nguyên vật liệu nào đều cũng có thể dễ dàng thao tác. 

Máy cắt CNC mini 6090

Máy cắt CNC mini 6090

Máy CNC mini 6090 là sản phẩm máy cắt CNC mini có giá thành khá rẻ. Nên nó được sử dụng rộng rãi ở nhiều đơn vị thiết kế thi công vách ngăn. Loại máy cắt CNC mini này có thể dễ dàng biến các tấm gỗ thành biển quảng cáo,… Nên bạn dễ dàng hoàn thành một tấm biển quảng cáo hoàn chỉnh như mong muốn.

Sản phẩm được sử dụng với công suất 1,5W tương đối cao nên có thể hoạt động trong thời gian dài. Máy CNC mini 6090 rất phù hợp cho những đơn hàng giá trị lớn có thời gian gấp. Hoặc đối với những đơn vị chuyên thiết kế thi công nhiều mẫu vách ngăn đa dạng chất liệu kiểu dáng.

Ngoài ra máy CNC mini 6090 còn được các chuyên gia thiết kế lắp đặt thêm một hệ thống làm mát phần trục chính. Hệ thống này đảm bảo cho máy hoạt động trong thời gian dài mà không hề xuất hiện hiện tượng nóng máy gây ảnh hưởng đến chất lượng. Và hệ thống làm mát còn hỗ trợ cho tốc độ máy hoạt động cao hơn, an toàn chất lượng hơn. Nên trong quá trình sử dụng máy CNC mini 6090 rất ít xảy ra hiện tượng bị rung lắc, gây ra tiếng ồn khi thi công vách ngăn.

Nhưng các loại máy CNC mini phổ biến trên thị trường còn xuất hiện khá nhiều sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ được phân loại theo công cụ máy cũng như phương pháp cắt, khắc vách ngăn. Nên tùy vào nhu cầu thiết kế vách ngăn mà bạn lựa chọn sản phẩm máy CNC mini cho phù hợp.

Tổng kết: Qua chia sẻ trên đây bạn cũng đã biết được máy CNC mini là gì? Hiện nay có loại máy CNC mini nào được bán phổ biến trên thị trường. Nhưng để tìm hiểu nhiều hơn về các dòng máy cắt CNC mini. Bạn có thể liên hệ với đơn vị chuyên thi công thiết kế vách ngăn CNC của Phước Tiến Phát. Các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ giải đáp các vấn đề nhanh chóng cho bạn. 

Liên hệ nhanh