Các loại vách CNC thường gặp trong thiết kế nội thất 2021

Các loại vách CNC thường gặp trong thiết kế nội thất 2021

Vách CNC ngày càng xuất hiện nhiều trong các công trình như: văn phòng, nhà ở, công ty, trung tâm thương mại,… Các vách ngăn CNC được sử dụng trong mỗi công trình lại được phân loại khác nhau. Dưới đây là các loại vách CNC thường gặp trong thiết kế 2021 bạn nên tham khảo. 

Phân loại vách CNC theo thiết kế

Về cấu tạo chung của vách ngăn CNC, sản phẩm được nhà sản xuất chế tạo ra với hai loại bao gồm: vách ngăn CNC di động và vách CNC cố định.

Vách CNC di động

Vách CNC di động

Vách ngăn CNC di động là mẫu vách ngăn được thiết kế với phần chân vách ngăn có thêm các bánh xe để di chuyển. Hoặc một số thiết kế sẽ sử dụng đường lùa như các loại cửa lùa để di chuyển vách ngăn CNC. Các mẫu vách ngăn này thường được gọi tắt là vách ngăn di động.

Vách ngăn CNC di động được các nhân viên kỹ thuật thiết kế nhằm hỗ trợ cho các công trình nội thất cần thông giữa các căn phòng. Sản phẩm này thường xuất hiện ở những công ty, văn phòng,… Những nơi ưu tiên sử dụng mẫu vách ngăn di động để thuận tiện trong việc sử dụng.

Vách ngăn CNC cố định

Vách ngăn CNC cố định

Vách ngăn cố định là mẫu vách ngăn được sử dụng nhiều và đa dạng ở mọi công trình thiết kế nội thất hiện nay. Sản phẩm được nhân viên kỹ thuật thiết kế với nhiều chất liệu cùng với những họa tiết hoa văn bắt mắt. Nên dùng nó để ngăn cách các không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay phòng tắm sẽ rất phù hợp.

Vách ngăn cố định tuy không thể di chuyển vị trí để thông các gian phòng với nhau. Nhưng trong thiết kế nội thất vách CNC cố định lại được sử dụng nhiều nhằm làm nổi bật lên nội thất kiến trúc ngôi nhà.

Phân loại vách CNC theo chất liệu

Các mẫu vách CNC được thiết kế với đa dạng chất liệu khác nhau để mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn. Nó giúp vách ngăn có thể thích hợp được với mọi lối kiến trúc nội thất từ hiện đại, cổ điển cho đến phương Tây, phương Đông. Hiện nay các loại vách CNC thường được sử dụng các chất liệu sau:

Vách CNC gỗ tự nhiên

Vách CNC gỗ tự nhiên

Vách ngăn CNC làm từ gỗ tự nhiên là mẫu vách ngăn được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vì nó được cắt, khắc theo kiểu 3D khá phức tạp và cầu kỳ. Các họa tiết, hoa văn trên vách CNC khá nổi bật phù hợp với mọi kiến trúc nội thất hiện nay. Nên nó góp phần quan trọng trong việc gia tăng tính thẩm mĩ, sự tinh tế, đẹp mắt cho không gian nội thất ngôi nhà.

Mẫu vách ngăn bằng gỗ tự nhiên là sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm không chỉ sự đẹp mắt. Các vách CNC còn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Nhưng mẫu CNC gỗ tự nhiên lại có giá thành cao hơn so với các loại vách ngăn khác trên thị trường.

Vách CNC gỗ nhựa Composite, Fomec, Picomat

Vách CNC gỗ nhựa Composite, Fomec, Picomat

Vách CNC gỗ nhựa Composite, Fomec, Picomat là mẫu vách ngăn có giá thành rẻ nên được rất nhiều khách hàng sử dụng. Sản phẩm làm bằng chất liệu gỗ nhựa Composite, Fomec, Picomat có khả năng chống thấm, chống mọt tốt. Nên các vách ngăn này sử dụng rất nhiều ở trong không gian phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm.

Nhưng mẫu CNC gỗ nhựa Composite, Fomec, Picomat có khả năng chịu lực kém. Nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm sử dụng ở những nơi thường chịu tác động của ngoại lực. 

Vách CNC gỗ công nghiệp, MDF, HDF

Vách CNC gỗ công nghiệp, MDF, HDF

Vách ngăn CNC sử dụng gỗ công nghiệp, gỗ MDF, HDF là một trong những mẫu vách ngăn phổ biến. Sản phẩm này mang lại ưu điểm đó chính là có màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với mọi thiết kế nội thất hiện nay.

Các mẫuCNC gỗ công nghiệp có giá thành tương đối rẻ phù hợp với ngân sách của mọi người. Nhưng khả năng chống ẩm và chống thấm của sản phẩm không quá cao. Nên bạn cần cân nhắc lựa chọn nơi sử dụng phù hợp.

Vách Plywood

Vách Plywood

Nói về các mẫu vách ngăn CNC có khả năng chịu lực tốt thì tấm vách ngăn CNC Plywood là sản phẩm được đánh giá cao. Những tấm vách ngăn Plywood không chỉ có thể chống ẩm, chống nước tốt, khả năng chịu lực cao. Mà sản phẩm còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng hiện đại phù hợp với các biệt thự, kiến trúc cổ điển hiện nay.

Nhưng sản phẩm Plywood vì chiếm được nhiều ưu điểm hơn các loại vách CNC khác. Nên sản phẩm có giá bán khá cao. Nên Plywood chỉ thường xuất hiện ở một số công trình  quy mô lớn, biệt thự,…

Phân loại sắt CNC theo không gian sử dụng

Ngoài việc phân loại vách ngăn CNC theo kiểu dáng, chất liệu làm nên vách ngăn. Người ta còn phân biệt vách CNC theo kiểu đơn giản đó chính là không gian sử dụng. Hiện nay vách CNC sẽ được liệt kê theo các mục đích không gian sử dụng sau:

  • Vách CNC bàn thờ
  • Vách CNC phòng khách
  • Vách CNC phòng bếp
  • Vách CNC phòng ngủ
  • Vách ngăn cầu thang

Nên với những gì chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại được các vách CNC thường gặp trong thiết kế nội thất mới nhất 2021. Để tìm hiểu sâu hơn về từng loại vách CNC hiện nay bạn có thể liên hệ với Phước Tiến Phát. Phước Tiến Phát đơn vị chuyên thi công, thiết kế vách ngăn có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề. 

Liên hệ nhanh